Cách thực hiện canh kim chi thịt ba chỉ

Nguyên liệu làm canh kim chi thịt ba chỉ cho 2 Phần ăn

 Kim chi 200 gr
 Thịt ba chỉ 200 gr
 Đường trắng 1 muỗng cà phê
 Muối 1/2 muỗng cà phê
 Tiêu 1/2 muỗng cà phê
 Hành boa rô 10 gr
 Ớt sừng 1 trái
 Dầu ăn 1 muỗng cà phê
 Thêm tất cả

Thịt ba chỉ cắt thành những miếng vừa ăn. Ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi xào thịt đến khi săn lại.
Canh kim chi thịt ba chỉCanh kim chi thịt ba chỉ
Kim chi cắt thành miếng vừa ăn. Khi mua kim chi lấy cả phần nước lẫn phần cái. Gắp kim chi đã cắt vào nồi thịt, đảo sơ cho thịt và kim chi hòa vào nhau. Sau đó cho nước kim chi (khoảng 1 chén) và 250ml nước ấm vào.
Canh kim chi thịt ba chỉCanh kim chi thịt ba chỉ
Để lửa lớn nấu đến khi nước canh sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp và tiếp tục đun 15 phút. Sau 15 phút, nêm nếm lại canh cho vừa ăn với 1 muỗng cà phê đường (tùy khẩu vị) rồi nhấc xuống. Cắt hành boa rô, ớt sừng trang trí lên mặt.
Canh kim chi thịt ba chỉCanh kim chi thịt ba chỉCanh kim chi thịt ba chỉ
Canh kim chi dùng ngon nhất khi còn nóng, ăn cùng với cơm trắng và trứng cuộn là giống kiểu những bữa ăn quen thuộc chúng ta hay thấy trên phim Hàn rồi. Món canh chua chua cay nồng với những miếng thịt ba chỉ béo ngậy, vừa ăn vừa suýt xoa hít hà thì sao có thể chối từ được nhỉ?
Canh kim chi thịt ba chỉCanh kim chi thịt ba chỉ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s