Ngôi sao chia sẻ chuyện làm mẹ

Lời khuyên cho những người lần đầu làm mẹ

 Nữ diễn viên Julia Roberts: “Bản thân cha mẹ hãy là những người con hiếu thảo. Kể từ khi có con, tôi quan tâm tới mẹ của mình nhiều hơn bởi nuôi con rồi mới hiểu lòng cha mẹ. Có lúc tôi nghĩ đến cảnh già, nếu con tôi sau này quá tham công tiếc việc và không nhớ tới cha mẹ thì tôi sẽ thế nào. Nghĩ tới đó và tôi lại càng thương mẹ hơn. Những bất đồng trước đây giữa tôi và mẹ về cách giáo dục trong gia đình cũng dễ dàng cảm thông hơn bởi giờ đây tôi đã hiểu lòng mẹ.”

Nữ diễn viên Katie Holmes: “Đừng tin hoàn toàn vào những công thức mà các nhà giáo dục đưa ra. Nuôi con ở lứa tuổi nào cũng có những trải nghiệm tuyệt vời, hãy thoải mái với sự trưởng thành của con qua từng giai đoạn. Việc bạn luôn vui vẻ, dễ chịu cũng khiến con cảm thấy hạnh phúc hơn. Đừng để mình trở thành bà mẹ khó tính, hay cằn nhằn trong mắt con.”

Nữ diễn viên Heidi Klum: “Hãy nhớ rằng trẻ con vẫn là trẻ con, đừng yêu cầu ở chúng quá nhiều và quá cao. Cùng với sự phát triển của con, gia đình cũng biến đổi theo. Khi con còn nhỏ, ngôi nhà trở nên sinh động, đầy tiếng cười và cũng rất lộn xộn. Đừng quá cầu toàn. Đừng biến ngôi nhà của bạn trở thành một viện bảo tàng ngăn nắp, quy củ với những đứa trẻ ngoan ngoãn, im re như búp bê trưng bày. Hãy để chúng được trải nghiệm thật nhiều.”

Phu nhân Tổng thống Mỹ – bà Michelle Obama: “Thời gian có ý nghĩa nhất đối với một gia đình là khi tất cả thành viên cùng ngồi bên bàn ăn. Bữa tối sum họp vô cùng quan trọng. Không cần biết có chuyện gì xảy ra, đúng giờ, tất cả các thành viên đều phải ngừng mọi công việc để ngồi vào bàn ăn. Đó là cách để kết nối các thành viên hiệu quả nhất.”

Nữ diễn viên Salma Hayek: “Khi tôi sinh đứa con đầu lòng, mẹ tôi dặn: Hãy ru con ngủ mỗi buổi tối. Hãy hát cho bé nghe và ôm bé trong vòng tay. Hãy nán lại ngồi ngắm bé ngủ một lúc trước khi trở về phòng bởi một ngày nào đó bé sẽ trưởng thành và bước ra ngoài vòng tay của bạn. Điều đó sẽ xảy ra sớm thôi bởi trẻ con lớn rất nhanh.”

Nữ diễn viên Tina Fey: “Làm mẹ ngày nay rất vất vả bởi phụ nữ vừa phải hoàn thành công việc ngoài xã hội vừa phải chăm sóc tốt cho gia đình. Vì thế, các bà mẹ thường cảm thấy họ đang phải trải qua những giai đoạn quá khó khăn, tưởng như không thể nào đảm đương nổi. Nhưng dù khó khăn, các bà mẹ vẫn tiếp tục vượt qua, từng ngày, từng ngày và cuối cùng họ đã làm được những điều không thể.”

Nữ diễn viên Courtney Cox: “Hãy là một người mẹ biết lắng nghe. Điều này để thực hiện được không hề đơn giản. Hãy luôn dành thời gian để nghe các con mình chia sẻ, dịu dàng dạy dỗ chúng những bài học đầu tiên về cuộc sống. Đừng vội la mắng, quạt nạt, khiến các con xấu hổ, làm như vậy, bạn sẽ không bao giờ được nghe những chia sẻ chân thật từ chúng nữa.”

Nữ diễn viên Jaime Pressly: “Hãy cởi mở với con cái, luôn là hậu phương vững chắc của con, ủng hộ con trong những việc chúng muốn làm. Đừng bắt ép chúng yêu ghét hoặc ước mơ theo những gì bạn đã vẽ sẵn ra.”

Nhà thiết kế thời trang Tina Knowles – mẹ của nữ ca sĩ Beyonce: “Nếu bạn có con gái, một điều quan trọng là phải dạy cho con biết thế nào là cái đẹp. Vẻ đẹp bên ngoài cũng quan trọng nhưng nó không tồn tại vĩnh viễn. Vẻ đẹp nội tâm sẽ luôn làm người phụ nữ đẹp hơn trong mắt những người xung quanh.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s